Ghi nhận từ một chuyến đi

Xin chào các bạn Cadet- các thuyền máy trưởng tương lai của TMM/ CSM. Mình xin chia sẻ cùng các bạn thời gian mình học tập tại Philippines và Singapore.
Mình đã có hai tuần học tập tại Manila tại hai trung tâm huấn luyện thuyền viên lớn ( first class) của Philippines đó UNITED MARINE TRAINING CENTER ( UMTC), EUROPEAN TRAINING& COMPETENCE (ETCC). Ở đó các bạn được học tập với thuyền viên của nước trên thế giới, các giảng viên không chỉ là người Philippines mà còn có cả giảng viên đến từ các nước Châu Âu. Môi trường học tập rất hiện đại và chuyên nghiệp, các thiết bị mô phỏng hiện đại làm cho các bạn có cảm giác như mình đang làm thực tế. Về việc ăn ở đi lại trong thời gian học tại đây, các bạn sẽ được ở trong khách sạn 4- 5 sao cùng với khu vực của người Châu Âu, sẽ được các bạn nhân viên ở đây phục vụ với điều kiện tốt nhất, tiện nghi đầy đủ, bể bơi , phòng gym, …..và đặc biệt là quá trình đi lại di chuyển giữa hai trung tâm UMTC- ETCC để học có xe riêng và tài xế riêng đưa đón.
Khi qua Singapore mình được tiếp xúc, nói chuyện, và được giới thiệu với Top management, tất cả phòng ban tại CSM – Singapore . Mình đã có 5 ngày để tìm hiểu về chính sách, quy trình của Công ty cũng như bày tỏ những thắc mắc của mình về Công ty đối với thuyên viên Việt Nam. Tất cả đều cho mình nhận thấy CSM là môi trường làm việc cực kỳ chuyên nghiệp và có chính sách quan tâm đến thuyền viên cực tốt và là nơi đáng để chúng ta làm việc, cống hiến.
Hy vọng những chia sẻ và cảm nhận của mình sẽ giúp các bạn định hướng được tương lai nghề nghiệp của mình khi đã gắn bó với TMM/CSM.
Chúc các bạn làm việc an toàn, học tập tốt và hy vọng một ngày nào đó không xa sẽ là các thuyền máy trưởng của TMM/CSM.
Thân ái !

 

Thân ái !

C/O Trần Văn Chinh
M/V Asia Ruby I – CSM Fleet
TMM SHIPMANAGEMENT CO., LTD